Mayonaise DAS
 Ngày đăng: Thứ Năm, 01/12/2011/ 05:35
 Chuyên mục: Món ăn

Khi theo DAS thì có lẽ Mayonaise là món ăn cực kì hấp dẫn và không thể bỏ qua bởi vì vừa high fat, lại có vị chua chua dễ ăn, đặc biệt rưới lên salad trộn thì cực kì ngon. Thế nhưng, nếu như chúng ta mua Mayonaise đóng gói sẵn ở ngoài cửa hàng thì hay lo lắng họ trộn thêm đường vào thành phần của Mayonaise. Do đó, để ăn thoải mái, tốt nhất chúng ta nên tự làm Mayonaise. Đây là cách làm mình sưu tập được ở trên mạng, các bạn có thể tự áp dụng hoặc tìm hiểu thêm để chế biến món này cho ngon nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng thật tươi

- 200ml dầu đậu nành hoặc dầu hướng dương ( có dầu oliu càng ngon)

- 1/2mcf mù tạc vàng

- Muối, tiêu, đường ăn kiêng

Cách làm:

- Cho lòng đỏ + mù tạc + 1/2mcf muối vào tô

- Đánh tan bằng đánh trứng cầm tay hoặc vài cây đũa chụm lại cũng được

- Múc 1mcf dầu nhỏ cho từng chút từng chút vào trứng, vừa nhỏ dầu vừa quậy không được ngưng và chỉ quậy theo 1 chiều, 1mcf dầu nhỏ làm 3-4 lần, thấy dầu hoà tan hoàn toàn vào trứng thì nhỏ tiếp tục.

- Cứ tiếp tục vừa nhỏ dầu vừa quậy thì sẽ thấy trứng tăng dần thể tích, nếu nhỏ được 1/3 lượng dầu mà trứng không bông lên mà cứ loãng ra thì như vậy là sốt đã hư.

- Khi đánh được 1/3 lượng dầu thì có thể nhỏ dầu 1 lần 1 mcf cũng được và phải liên tục quậy, cứ tiếp tục đến 2/3 lượng dầu thì cho luôn 1mc dầu cho nhanh, quan trọng là thấy dầu hoà tan hoàn toàn trong trứng thì mới cho tiếp dầu, tiếp tục cho đến hết dầu.

- Sau khi đánh sốt xong cho vào 2mcf nước cốt chanh, 1mcf đường, 1/2mcf muối, 1/2mcf tiêu trắng quậy đều ( Trâm cho tiêu đen vì nhà hết tiêu trắng nên sốt mới có lấm tấm đen như vậy) cho tan đường muối, nếu muốn sốt mềm ra & trắng hơn 1 chút thì có thể cho thêm 1-2 muỗng canh nước lạnh rồi quậy đều. Nếu thích vị tỏi có thể cho thêm 1mcf tỏi băm thật nhuyễn.

Cho vào lọ sạch đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu đánh sốt bằng dầu phộng thì sẽ có hiện tượng đông váng dầu nếu cho vào tủ lạnh.

- Bác nào làm bánh mì nhân mặn cho sốt này vào ăn ngon khỏi chê.

Note : Có thể chữa sốt hư bằng cách bỏ sốt đã hư qua 1 bên, đánh lại 1 trứng khác và khi đánh sốt nổi lên và hết 2/3 lượng dầu thì ta cho từng muỗng sốt đã hư vào tiếp tục đánh cho hoà tan lại với nhau là được.


Ngọc Trâm.

Số bài bình luận: 9 Bài | Viết bình luận

Khách: Mai Huong (30-10-2012 14:14)
Ban oi minh thay thanh phan cua mu tat vang co duong thi co sao ko?
Admin: Dr.D (10-4-2013 03:07)
@Mai Hương: Mù Tạc Vàng chỉ để cho cay, nếu bạn ko mua được loại ko có Đường và lại còn nhạy Carb thì bỏ Mù tạc Vàng ra.
Khách: Yu (27-7-2013 04:59)
Light Mayo
Bên chỗ mình ở bên Mỹ có bán loại Light Mayo, ko biết là có sử dụng được trong DAS ko?
Khách: hien vitxinh62@gmail.com (7-8-2013 19:19)
:D
bạn ơi cho mình hỏi không dù mù tạt vàng có được không?
Khách: Việt Anh (9-8-2013 10:04)
Không nên lạm dụng dầu oliu (olive oil)
Các bạn không nên lạm dụng dầu olive khi làm mayonaise nhé, đặc biệt là loại virgin hay extra virgin vì sau khi làm xong thì mùi của mayonaise sẽ rất nồng và những vị tự nhiên từ trứng hay mustard sẽ bị lấn át bởi mùi của dầu ôliu. Mình khuyên các bạn nên dùng dầu canola hoặc dầu thực vật vì 2 loại dầu này hương vị sẽ rất tự nhiên. Hoặc nếu bạn thích oliu thì có thể mix theo tỷ lệ 50% dầu oliu và 50% dầu kia (canola hoặc thực vật) và nhớ là dầu oliu phải là non-virgin vì nếu không thì mùi vị sẽ không được ngon
Khách: Mei Nguyễn mi.ngo1993@yahoo.com (16-4-2014 00:56)
Mayonaise
Cho mình hõi mua Mayonaise ỡ siêu thị có dùng được không ?
Nếu không được thì cho mình hõi là lượng mcf có nghĩa là gì ?
Mayonaise mình tự làm thì bảo quản như thế nào vậy AD
Khách: Rasi (25-10-2014 12:47)
Wow, your post makes
Wow, your post makes mine look feeebl. More power to you!
Khách: Trần như Quỳnh nhuquynhspa@gmail.com (10-10-2015 08:13)
mcf là muỗn cà phê, mc là muỗng canh Mei Nguyễn
Khách: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Myhanhnguyen8497@gmail.com (24-10-2017 12:32)
Dùng dầu ăn thông thường và không có mù tạt vàng được không bạn?
Viết Lời Bình Luận
Nhập đủ thông tin!
Tên

*
Email

*
 
Tiêu đề

Lời bình

*


 
 
 
Menu DAS dành cho dân công sở
26/9/2012,HOT!
Có lẽ đối với các DASer thì việc khó khăn nhất đó là làm sao có được bữa ăn trưa tại công sở, nhanh, gọn, nhẹ, đơn giản mà vẫn đảm bảo tiêu chí Low Carb, giúp quá trình giảm béo diễn ra bình thường...