Ăn nhiều trứng có hại hay không ?
 Ngày đăng: Thứ Bảy, 27/10/2012/ 20:43
 Chuyên mục: Tin Tức

Có nhiều ý kiến cho rằng nên kiêng ăn trứng vì sợ hại gan nhưng thực tế cho thấy lòng trắng trứng chứa nhiều methionin, eytein, eystin là các acid amin bảo vệ gan. Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất béo nhưng chất béo này là phosphatidylcholin (lecithin) tốt cho gan. Trứng có chứa lượng sinh tố nhóm B, nếu 1 ngày ăn 1 lòng đỏ trứng gà có thể đáp ứng đến 1/3 nhu cầu vitamin của cơ thể.

Thông thường, những người bị xơ vữa động mạch hoặc bệnh mạch vành lượng cholesterol trong máu đều tăng cao, vì vậy nhiều người sợ rằng ăn lòng đỏ trứng gà sẽ làm cho tình trạng xơ vữa động mạch nặng thêm, thành thử không dám ăn trứng gà hoặc chỉ ăn lòng trắng. Việc kiêng kị này hoàn toàn không cần thiết.

Rất nhiều học giả cho rằng, ăn lòng đỏ trứng không những vô hại, mà còn có tác dụng bảo vệ đặc biệt đối với hệ thống tim mạch. Chất lecithin trong lòng đỏ trứng giữ một vai trò quan trọng, giữ cho việc vận chuyển và đồng hóa chất mỡ, lecithin là một chất kết tủa rất mạnh, nó có thể làm cho cholesterol và mỡ kết tủa thành những hạt cực nhỏ để thấm qua thành mạch và được các tổ chức trong cơ thể sử dụng, không cho tăng thêm nồng độ cholesterol trong huyết tương. Nhà dinh dưỡng học người Mỹ là Davis đã dùng lòng đỏ trứng gà để điều trị bệnh xơ vữa động mạch. Ông Davis đã chiết xuất lecithin từ trứng gà, gan lợn, và bơ, mỗi ngày cho bệnh nhân tim mạch uống từ 4-6 thìa canh. Sau 3 tháng, lượng cholesterol huyết thanh của người bệnh từ 7,8mMol/lít giảm xuống còn 4,68mMol/lít. Trên cơ sở đó, nhiều chuyên gia đi sâu nghiên cứu, kết quả điều trị cũng rất tốt. Chính vì thế, giới y học của nhiều nước phát triển đã bỏ lệnh cấm những người mắc bệnh tim mạch không được ăn trứng gà.

Khá đông người già và bệnh nhân tim mạch kiêng không ăn trứng gà, đây quả là sự thiệt thòi rất lớn. Mỗi ngày ăn 1-2 quả trứng gà có giá trị dinh dưỡng cao để bổ sung nhu cầu protein và ưu chất cho cơ thể là việc làm cần thiết và có lợi.

Số bài bình luận: 3 Bài | Viết bình luận

Khách: (2-3-2014 23:41)
Khách: Bùi thị mai (2-12-2016 22:09)
Rất hay
Khách: David davidwilliams7156@gmail.com (19-3-2018 21:22)
ผมพบว่าภาพรวมที่ดีของการลดน้ำหนักเป็นเรื่องเหลือเชื่อเพียง!
ผมพบว่าภาพรวมที่ดีของการลดน้ำหนักเป็นเรื่องเหลือเชื่อเพียง! ฉันขี้เกียจเกินไปที่จะรับประทานอาหาร
ผมเอาออก 10 กก. สำหรับเดือนด้วยความช่วยเหลือของยาเหล่านี้ คนนี้เป็นจริงวิธีการทำงานได้อย่างรวดเร็วลดน้ำหนัก! ที่นี่คุณจะได้พบกับข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ นี่คือลิงค์: [url]http://danh-gia.com/chocolate-slim/[/url]
Viết Lời Bình Luận
Nhập đủ thông tin!
Tên

*
Email

*
 
Tiêu đề

Lời bình

*


 
 
 
Menu DAS dành cho dân công sở
26/9/2012,HOT!
Có lẽ đối với các DASer thì việc khó khăn nhất đó là làm sao có được bữa ăn trưa tại công sở, nhanh, gọn, nhẹ, đơn giản mà vẫn đảm bảo tiêu chí Low Carb, giúp quá trình giảm béo diễn ra bình thường...