Giảm mỡ và giảm cân
 Ngày đăng: Thứ Hai, 14/11/2011/ 06:39
 Chuyên mục: Tin Tức

Bao bọc hệ khung xương của chúng ta gồm có 2 thành phần, đó là thịt nạc và mỡ. Do khối lượng riêng của thịt nạc nặng hơn thịt mỡ. Cho nên cùng một khối lượng, mỡ luôn chiếm thể tích, phình to ra nhiều hơn so với thịt nạc.

Cùng một khối lượng, mỡ luôn chiếm thể tích, phình to ra nhiều hơn so với thịt nạc.

Khi chúng ta ăn kiêng theo chế độ truyền thống trên nguyên tắc low calories và high carb. Thì cơ thể sẽ đem cả thịt nạc và mỡ ra đốt theo tỉ lể 70-30. Tức đốt phần thịt nạc là chủ yếu (70) còn mỡ thì đốt rất ít (30)—> Giảm cân, nhưng cơ thể lại bị bùng nhùng, ko săn chắc. Bởi vì thịt nạc là phần rất quan trọng tạo ra những đường cong, cho cơ thể, giúp cơ thể săn chắc khỏe mạnh. Còn mỡ thì chỉ có bùng nhùng, và chảy xệ. Tức chúng ta bị béo phì, số đo các vòng tăng là do mỡ chứ ko phải do thịt nạc. Cho nên ăn kiêng truyền thống người chỉ giảm cân, nhưng ko săn chắc, khỏe mạnh và đẹp.

Còn khi đã ăn kiêng theo DAS thì cơ thể hoạt động trên cơ chế Fat Metabolism – đốt mỡ.Tức cơ thể biến thành bộ máy đốt mỡ liên tục –> mỡ trong cơ thể bị đốt —> giảm mỡ, nhưng do khối lượng riêng của mỡ nhẹ hơn thịt nạc rất nhiều. Do đó, khi thể tích mỡ giảm 10 phần thì chúng ta mới thấy cân nặng giảm đi 2-3 phần mà thôi. Và đây là lí do vì sao chúng ta thấy số đo các vòng giảm nhiều, nhưng cân nặng giảm ít.

Ngày nay, trong ngành dinh dưỡng học, cũng như ăn kiêng học hiện đại, hay các phương pháp huấn luyện cho các model, người ta ko dùng khái niệm BMI lạc hậu nữa. Mà thay vào đó là khái niệm Body Fat. Tức ko quan tâm tới cân nặng, mà quan tâm tới tỉ lệ mỡ trong cơ thể. Tỷ lệ bodyfat càng thấp thì cơ thể càng săn chắc, càng đẹp, quyến rũ và sexy. Tóm lại, là lose fat thay vì lose weight. Ko quan tâm tới cân nặng giảm bao nhiêu, mà chỉ quan tâm tới việc giảm mỡ.

Ko quan tâm tới cân nặng giảm bao nhiêu, mà chỉ quan tâm tới việc giảm mỡ

Nhưng ở Việt Nam có 1 sự thật đáng buồn là kiến thức hiện đại về ăn kiêng, dinh dưỡng học không được cập nhật cho nên đa số các model của VN và HLV của họ không có kiến thức hiện đại về vấn đề trên. Họ chỉ quan tâm tới chuyện giảm cân, mà không biết tới vấn đề giảm mỡ. Do đó, có thể thấy body của các model VN thường bùng nhùng, ko săn chắc, gọn gàng, như model của Tây.

        Đây là hình của model Victoria Secret. Nói chung là chuẩn mực. Body săn chắc, khỏe khoắn, bodyfat cực thấp, người rất ít mỡ, cực kì sexy.

Sự khác biệt đẳng cấp giữa model VN và Victoria Secret ở đây chính là : Lose fat và lose weight. Vì mình là người chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng học, ăn kiêng, fitness theo xu hướng hiện đại của thế giới nên chủ truơng của mình ở đây là theo xu hướng của Victoria's Secret (lose fat), chứ ko phải theo kiểu của model VN ( lose weight).

 

Category: Tin tức lowcarb

Tags: ăn kiêng, giảm cân, giảm mỡ, giảm béo, lowcarb, dinh dưỡng, Victoria's Secret, lose fat, lose weight

Dr.Anh

Số bài bình luận: 4 Bài | Viết bình luận

Khách: Ahemd (25-10-2014 06:32)
I read your post and
I read your post and wished I'd wretitn it
Khách: Alex (30-10-2014 01:34)
Begun, the great int
Begun, the great internet edctiuaon has. http://sflworq.com [url=http://txdscaowm.com]txdscaowm[/url] [link=http://apnxewxqes.com]apnxewxqes[/link]
Khách: (29-11-2014 23:53)
Khách: Zhdz-zhdz Dungztkc@gmail.com (7-4-2016 14:32)
Hello dr
Hamisi ơi anh z đây. Dạo này lc lại tìm tư liệu lại thấy DAs.em đẩy Das lên được ntn thành công quá. Nếu rảnh alo anh 0966677788
Viết Lời Bình Luận
Nhập đủ thông tin!
Tên

*
Email

*
 
Tiêu đề

Lời bình

*


 
 
 
Menu DAS dành cho dân công sở
26/9/2012,HOT!
Có lẽ đối với các DASer thì việc khó khăn nhất đó là làm sao có được bữa ăn trưa tại công sở, nhanh, gọn, nhẹ, đơn giản mà vẫn đảm bảo tiêu chí Low Carb, giúp quá trình giảm béo diễn ra bình thường...